Lên đầu trang

Có thể hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên không?

Gia đình tôi mới bán 1 mảnh đất vào tháng 9 vừa qua, 2 bên có lập hợp đồng đặt cọc và đã ra Văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng và đã sang tên cho chủ mới. Nay sổ đỏ mang tên bên mua chúng tôi vẫn đang giữ, nhưng nay bên mua lần nữa không chịu trả hết tiền để lấy sổ về. Vậy tôi muốn 2 bên xuống Văn phòng công chứng đó làm hồ sơ hủy hợp đồng và chuyển về tên gia đình tôi có được không? Thủ tục cần những gì?

Gửi bởi: phạm thị hà

Trả lời có tính chất tham khảo

Trong trường hợp việc đăng ký quyền sử dụng đất (đăng ký sang tên) cho bên nhận chuyển nhượng đã hoàn thành, thì các bên không thể yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng được.
Do đó, bà có thể tiếp tục thương lượng, yêu cầu bên nhận chuyển nhượng thanh toán hết tiền còn nợ cho bà, nếu không được thì bà có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật dân sự và tố tụng dân sự.
Ngoài ra, nếu bà muốn "nhận lại" chính thửa đất đó (trong trường hợp bên nhận chuyển nhượng không trả hết tiền và đồng ý chuyển quyền sử dụng thửa đất đó lại cho bà) thì có thể lập hợp đồng chuyển nhượng thửa đất đó sang cho bà.
 

Trả lời bởi: ;#Nguyễn Văn Hà - Cục Bổ trợ tư pháp;#