Sign In

QUYẾT ĐỊNH CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

V/v sửa đổi, bổ sung một số điểm trong Quy chế tổ chức và hoạt động của Trạm Kiểm soát liên hợp Lộc Tấn tỉnh Bình Phước

___________________

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

- Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND (sửa đổi) ngàv 21/6/1994.

- Căn cứ Quyết định số 59/2002/QĐ-UB ngày 27/9/2002 của UBND tỉnh về việc thành lập và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trạm Kiếm soát liên hợp Lộc Tấn tỉnh Bình Phước.

- Xét đề nghị của Chi huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Trưởng Ban Tổ chức chính quyền tỉnh.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Sửa đổi. bổ sung một số điểm trong Quy chế tổ chức và hoạt động của Trạm Kiểm soát liên hợp Lộc Tân - tỉnh Bình Phước, cụ thể:

1/ Về kinh phí cùa Trạm: Kinh phí hoạt động của Trạm do Trạm lập dự toán trình UBND huyện Lộc Ninh phê duyệt và chi theo kế hoạch hàng năm của tỉnh phân bổ cho huyện.

2/ Về phạm vi hoạt động của Trạm, sửa đổi như sau: Phạm vi hoạt dộng của Trạm là kiểm soát trên trục đường giao thông từ các xã nội địa ra vào khu vực biên giới, trong bán kính giới hạn (tỉnh từ Trạm) < 1,5km.

Khi phát hiện hoạt động của đối tượng lợi dụng các đường vòng để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của Trạm, thì Trưởng Trạm được tổ chức lực lượng để cơ động kiểm soát trên trục đường quốc lộ 13. ĐT748 trong phạm vi giới hạn < 6km nhưng nhất thiết phải báo cáo và được Chủ tịch UBND huvện Lộc Ninh đồng ý (trừ trường hợp dang truy đuổi tội phạm).

3/ Về nhiệm vụ và quyền hạn của Trạm sửa đổi. như sau:

- Kiểm tra. kiểm soát đối với người, phương tiện, hàng hóa ra vào khu vực biên giỏi.

- Khi phát hiện hoạt động của tội phạm được quyền tạm giữ người theo qui định của pháp luật. Đối với hành vi vi phạm hành chính phải lập biên bản vi phạm hành chính và hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo ngay với Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh và chấp hành theo sự chỉ đạo của UBND huyện.

- Trạm được trang bị vũ khí và các công cụ hỗ trợ theo qui định hiện hành của Nhà nước.

4/ Bổ sung vào Điều 5. Chương III. Quy chế tổ chức và hoạt động. như sau:

- Chế độ sinh hoạt và báo cáo: Trạm duy trì chế độ sinh hoạt và báo cáo định kỳ về UBND tỉnh UBND huyện Lộc Ninh và thủ trưởng cơ quan chuyên ngành có thành viên tham gia làm nhiệm vụ của Trạm, cụ thể như sau:

- Sinh hoạt và báo cáo tuần vào ngày thứ sáu hàng tuần.

- Sinh hoạt và báo cáo tháng vào ngày 25 hàng tháng.

- Sinh hoạt và báo cáo quý vào ngày 25 của tháng cuối quý.

- Sinh hoạt và báo cáo 6 tháng vào ngày 25 tháng 6 hàng năm.

- Sinh hoạt và báo cáo tổng kết năm vào ngày 25 tháng 11 hàng năm.

Ngoài ra khi có vấn đề đột xuất. Trưởng Trạm phải báo cáo ngay với UBND huyện Lộc Ninh và UBND tỉnh.

Điều 2: Các ông (bà): Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Trưởng Ban Tổ chức chính quvền tỉnh. Chi huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng,Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký./.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước

Chủ tịch

(Đã ký)

 

Nguyễn Tấn Hưng