Sign In

QUYẾT ĐỊNH

Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định phân cấp quản lý nhà

nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

ban hành kèm theo Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND

ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh

___________________________

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH VĨNH LONG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;

Căn cứ Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 22 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015;

Căn cứ Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh do anh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long ban hành kèm theo Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ng ày 05/7/2019 của UBND tỉnh:

1. Điểm c Khoản 1 Điều 5 được sửa đổi, bổ sung như sau:

“c) Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; Sơ chế nhỏ lẻ; Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, bao gồm các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ (trừ chợ đầu mối và chợ đấu giá nông sản); Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Nhà hàng trong khách sạn; Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; Kinh doanh thức ăn đường phố thực hiện gửi bản cam kết về an toàn thực phẩm đến Ủy ban nhân dân cấp huyện, đồng thời tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tuơng ứng. ”

2. Bổ sung điểm d Khoản 1 Điều 5 như sau:

“d) Chỉ đạo, huớng dẫn các đối tuợng tại điểm k khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thực hiện gửi bản sao Giấy chứng nhận (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm) đến Ủy ban nhân dân cấp huyện, đồng thời tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tuơng ứng. ”

Điều 2. Bãi bỏ điểm b Khoản 1 Điều 5 của Quy định phân cấp quản lý nhà nuớc về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long kèm theo Quyết định số 11/2019/QĐ-UBND ngày 05/7/2019 của UBND tỉnh.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Công Thương; Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, tổ chức và cá nhân có 1iên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05 tháng 9 năm 2020./.

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long

Phó Chủ tịch

(Đã ký)

 

Nguyễn Thị Quyên Thanh