• Hiệu lực: Còn hiệu lực
  • Ngày có hiệu lực: 08/09/2000
BỘ THUỶ SẢN
Số: 760/2000/QĐ-BTS
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 8 tháng 9 năm 2000

QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN

Về việc an hành Tiêu chuẩn cấp Ngành

 

BỘ TRƯỞNG BỘ THUỶ SẢN

Căn cứ Nghị định số 50/CP ngày21 tháng 6 năm 1994 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy củaBộ Thuỷ sản;

Theo đề nghị của Ông Vụ trưởngVụ Khoa học Công nghệ tại Tờ trình ngày 31 tháng 7 năm 2000;

 

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.- Ban hành kèm theo Quyết địnhnày 05 tiêu chuẩn cấp ngành sau đây :

1. 28TCN156:2000 "Quy địnhsử dụng phụ gia thực phẩm trong chế biến thuỷ sản"

2. 28TCN139:2000 "Cơ sởchế biến thuỷ sản khô - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm"

3. 28TCN163:2000 "Cảng cá- Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm".

4. 28TCN164:2000 "Cơ sởthu mua thuỷ sản - Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm"

5. 28TCN165:2000 "Chợ cá -Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm".

Điều 2.- Các tiêu chuẩn này bắt buộc ápdụng và có hiệu lực thực hiện như sau :

a) Đối với tiêu chuẩn thứ nhất: Kể từ ngày ký cho tất cả các cơ sở chế biến thuỷ sản làm thực phẩm trên phạmvi cả nước.

b) Đối với các tiêu chuẩn từthứ hai đến thứ năm:

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2001đối với tất cả các cơ sở chế biến thuỷ sản khô làm thực phẩm, các cảng cá, chợbán buôn thuỷ sản và cơ sở thu mua thuỷ sản trên phạm vi cả nước.

Kể từ ngày ký đối với các cơ sởchế biến thuỷ sản khô xuất khẩu sang các thị trường Liên minh châu Âu, Mỹ vàthị trường các nước quy định bắt buộc thực hiện HACCP.

Điều 3.- Các ông Chánh Văn phòng Bộ;Thủ trưởng các Vụ; Chánh Thanh tra Bộ; Giám đốc các Sở Thuỷ sản, Sở Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn có quản lý thuỷ sản; Giám đốc Trung tâm Kiểm tra Chất lượngvà Vệ sinh thuỷ sản; Giám đốc các cơ sở chế biến, dịch vụ thuỷ sản nói tại Điều2 và các đơn vị khác có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

KT. BỘ TRƯỞNG
Thứ trưởng

(Đã ký)

 

Nguyễn Việt Thắng

Tải file đính kèm
 
This div, which you should delete, represents the content area that your Page Layouts and pages will fill. Design your Master Page around this content placeholder.