Lên đầu trang

Số chứng minh thư trong Phiếu lý lịch tư pháp và trong hộ chiếu khác nhau thì phải làm thế nào

Tháng trước tôi có làm phiếu Phiếu lý lịch tư pháp số 1 để xin visa đi New Zealand. Do năm ngoái tôi vừa đổi giấy Chứng minh nhân dân nên số ID thay đổi. Vì vậy trên phiếu lý lịch tư pháp và trên hộ chiếu thể hiện 2 số ID khác nhau. Như vậy tôi có cần xin giấy xác nhận về việc 2 số ID đó là của cùng một người hay không? Nếu có thì có thể xin ở đâu?

Thẩm quyền đăng ký việc nuôi con nuôi trong nước

Vợ chồng chị H hiện đang thường trú ở xã A, huyện Y có nguyện vọng nhận cháu M làm con nuôi. cháu M là con đẻ của chị N (con ngoài giá thú) thường trú tại xã B, huyện Y. Giữa người nhận nuôi và người được nhận làm con nuôi không có quan "cha dượng hoặc mẹ kế nhận con riêng của vợ hoặc chồng làm con nuôi; cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi". Nhưng hai bên đã thỏa thuận với nhau để vợ chồng chị H tiến hành thủ tục đăng ký nuôi con nuôi tại xã A. Như vậy xã A tiến hành thủ tục đăng ký nuôi con nuôi có đúng không?

Lừa đảo đưa người lao động ở nước ngoài để chiếm đoạt tài sản

Tôi có giới thiệu lao động cho người đi lao động Nhật Bản, chi phí đi là 8000 USD. Người lao động nhờ tôi và tôi đã gửi số tiền đó cho công ty và công ty đã gửi lại 1000 USD cho tôi tiền giới thiệu. Công ty xác nhận, cam kết đã nhận đủ 8000 USD và thực hiện giới thiệu việc làm sang Nhật Bản trong vòng 6 tháng, nếu không đưa người đi lao động được sẽ trả lại 100% chi phí. Nay đã hết 6 tháng, công ty không đưa người lao động đi được và có dấu hiệu lừa đảo. Tôi cùng với cơ quan chức năng làm thủ tục để lấy lại tiền cho người đi nhưng chưa thu hồi được. Cho tôi hỏi, nếu đưa ra pháp luật thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?

Điều kiện xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

Cho em hỏi e có bị đi tù cách đây 13 năm. Em đã thi hành án xong và đã nộp tiền án phí đầy đủ, thì bây giờ em có thể xin cấp phiếu  lý lịch tư pháp được không?

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

1. Người lao động đã nghỉ hưu từ năm 2004 mà bị mất sổ Bảo hiểm xã hội (do chuyển nhà nền không tìm thấy sổ BHXH) có được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội không?
2. Nếu được cấp lại sổ BHXH thì cần  thủ tục như thế nào?

Xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con

Tôi là công dân Việt Nam, có vợ là công dân Trung Quốc (Đài Loan), hiện đang cư trú tại Đài Loan. Chúng tôi có 01 con trai được sinh ra tại Đài Loan. Hiện nay, tôi muốn đưa cháu về Việt Nam để nhập quốc tịch Việt Nam và đăng ký khai sinh cho cháu. Vậy, tôi cần phải làm những thủ tục gì?
 

Chấp hành xong bản án sau bao lâu thì được xác nhận là không có tiền án

Năm 2003 tôi bị kết án 8 tháng tù giam về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Tháng 01/2004 tôi đã chấp hành xong bản án, từ đó đến nay tôi không vi phạm pháp luật thêm lần nào nữa. Tôi xin hỏi là trường hợp tôi đi làm và công ty yêu cầu giấy xác nhận Lý lịch tư pháp thì tôi có được xác nhận là không có tiền án không?

Chở bạn đi mua ma túy thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Tôi  có chở bạn tôi  đi mua bán ma tuý  đá  2 lần. Mặc dù tôi biết bạn đi mua ma túy nhưng tôi vẫn chở đi. Xin hỏi, tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Quy định về điều kiện sinh hoạt tối thiểu

Theo quy định về biện pháp trừ vào thu nhập của người phải thi hành án thì đối với thu nhập khác thì mức khấu trừ căn cứ vào thu nhập thực tế của người phải thi hành án, nhưng phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của người đó và người được nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật. Tôi muốn biết việc điều kiện sinh hoạt tối thiểu được xác định như thế nào? Được quy định ở văn bản nào?

Thủ tục xóa án tích để xin phiếu lý lịch tư pháp

Tôi bị TAND Huyện Quốc Oai mở phiên tòa xét sử sơ thẩm vụ án tôi đánh bạc, tôi bị tòa tuyên án phạt 15.000.000d và 200.000 tiền án phí vào kho bạc nhà nước. Ngày 19/4/2016 tôi chấp hành án xong. Ngày 19/4/2017 tôi cũng hết hạn án thử thách sau 1 năm thi hành án.
Vậy tôi xin hỏi luật sư rằng thủ tục xóa án của tôi bây giờ như thế nào? Tôi muốn xóa án tích vì tôi muốn xin Phiếu lý lịch tư pháp để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.