• Hiệu lực: Hết hiệu lực toàn bộ
  • Ngày hết hiệu lực: 15/01/2017
UBND THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Số: 17/CT-UBND
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hải Phòng, ngày 9 tháng 12 năm 2009

CHỈ THỊ

Về việc thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009

của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

 

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong cả nước đã xuất hiện tình trạng nhập lậu, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo; riêng Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Ninh Bình, Kiên Giang đã phát hiện 28 vụ gồm 24 đối tượng, thu huỷ 2.545kg pháo các loại, 4.000 cây pháo hoa.

Dự báo trong thời gian từ nay đến cuối năm 2009, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo sẽ diễn biến phức tạp.

Để thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; trong khi chờ Bộ Công an ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ; Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cấp, các ngành, các đơn vị và địa phương cùng nhân dân thành phố thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung của Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháơ; Thông tư liên tịch số 06/2008/TTLT BCA-VKSNDTC-TANDTC ngày 25/12/208 của Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép để mọi công dân biết, tự giác thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền cần tập trung vào các địa bàn trọng điểm, phức tạp; vào các đối tượng là học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên; nội dung tuyên truyền cần nhấn mạnh vào các hành vi bị nghiêm cấm và các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Các địa phương cần tổ chức cho các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh ký cam kết không vi phạm. Mọi hành vi vi phạm phải được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; người có thành tích sẽ được khen thưởng kịp thời.

            2. Các lực lượng chức năng: Công an thành phố, Quản lý thị trường, Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Thuếếếế tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát và tổ chức tốt công tác phối hợp. Chú trọng vào các địa bàn trọng điểm, khu vực nhà ga, Bến xe, cảng hàng không, Hải cảng, kho tàng, bến bãi, các chợ, các khu vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người và phương tiện giao thông đường bộ, đường thuỷ để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các vi phạm về pháo xảy ra trên địa bàn thành phố, cũng như các trường hợp nhập lậu, vận chuyển trái phép vào địa bàn thành phố. Tập trung mở các đợt kiểm tra ráo riết vào các dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và vào các ngày lễ lớn, các sự kiện văn hoá thể thao quan trọngggg

3. Các cơ quan điều tra phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát nhân dân và Toà án nhân dân các cấp tập trung điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ việc vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 06/2008/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC; lựa chọn một số vụ án điểm đưa ra xét xử lưu động để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

4. Công an thành phố có trách nhiệm bảo đảm an ninh, trật tự các địa điểm, trường hợp nhà nước cho phép bắn pháo hoa, pháo lễ hội trên địa bàn thành phố theo Quy định của Nghị định 26/2009/NĐ-CP.

5. Yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện; Thủ trưởng các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị- xã hội có kế hoạch thực hiện Chỉ thị này.

Giao Công an thành phố theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện; tổng hợp, báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố và Bộ Công an theo quy định./.

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

            KT.CHỦ TỊCH

      PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

        Nguyễn Văn Thành

 

TM. Ủy ban nhân dân

KT. CHỦ TỊCH
Phó Chủ tịch

(Đã ký)

 

Nguyễn Văn Thành

 
This div, which you should delete, represents the content area that your Page Layouts and pages will fill. Design your Master Page around this content placeholder.