QUYẾT ĐỊNH
Về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 tại 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp
___________________________
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Luật Thanh tra năm 2010;
Căn Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
Căn cứ Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”;
Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/3/2014 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014;
Căn cứ công văn cử cán bộ của các đơn vị thành viên tham gia đoàn;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 tại 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp (Đoàn số 5), gồm các Ông, Bà có tên sau đây:
1. Ông Trịnh Công Toản, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế Cục BVTV- Bộ Nông nghiệp &PTNT, Trưởng đoàn;
2. Ông Lê Văn Thiệt, Phó Chánh Văn phòng Cục BVTV - Bộ Nông nghiệp &PTNT, Thư ký;
3. Ông Phạm Trần Khánh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Thành viên;
4. Ông Phạm Ngọc Tuynh, Trưởng phòng kiêm Phó trưởng Văn phòng đại diện Cục Quản lý thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh, Thành viên.
Điều 2. Đối tượng, nội dung, phương pháp kiểm tra và xử lý vi phạm
Đối tượng thanh tra, kiểm tra gồm:
1. Các cơ quan quản lý nhà nước: Ban chỉ đạo 08 và các Sở ban ngành có liên quan về quản lý chất lượng VSATTP của 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp
2. Các cơ sở thực phẩm: sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, dịch vụ ăn uống trên địa bàn 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp.
Thời hạn thanh tra, kiểm tra: Từ ngày 20/4/2014 đến ngày 16/5/2014 (Kế hoạch kèm theo Quyết định này).
Nội dung, phương pháp kiểm tra và xử lý vi phạm: Theo hướng dẫn tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 12/3/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP.
Điều 3. Đoàn Thanh tra, kiểm tra số 5 có nhiệm vụ
1. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 08/1999/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp.
2. Kiểm tra việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 của 02 tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp.
3. Xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.
4. Tổng hợp, báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra; Đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Điều 4. Bảo đảm kinh phí
Kinh phí bảo đảm cho cán bộ tham gia đoàn thanh tra, kiểm tra do cơ quan cử cán bộ tham gia tự bảo đảm theo quy định hiện hành.
Điều 5. Tổ chức thực hiện
Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Thủ trưởng các đơn vị cử cán bộ tham gia Đoàn, các tổ chức, cá nhân có tên tại Điều 1, 2 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.